ไปดูบรรยาการบนภูเขาร็อคโคะ ใน YMCA Rokkosan บนตัวเมือง Kobe

YMCA Rokkosa HOTEL
YMCA Rokkosan สถานที่ท่องเที่ยวบนภูเขา

ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ภูเขา Rokko เปรียบได้ดั่งปอดของเมือง Kobe ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองท่าแห่งสำคัญที่ได้รับอิทธิพลจากชาวต่างชาติมาแต่ครั้งโบราณกาล ทำให้มีการสอดแทรกของวัฒนธรรมอันหลากหลาย นอกจากนี้บนภูเขา Rokko แห่งนี้ ก็ยังเป็นสถานที่ชาวตะวันตกเล็งเห็นความสวยงาม เข้ามาพัฒนาให้เป็น Resort ตั้งแต่ 100 ปีก่อนและยืนหยัดมาจนกระทั่งทุวันนี้ สถานที่แห่งนี้นักเดินทางจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด สำหรับที่พักก็มี Rokkosan YMCA สุดเก๋สไตล์แคมป์ปิ้ง ซึ่งตั้งอยู่กลางภูเขา Rokko ร่วมด้วยกิจกรรมสนุกๆ ที่คุณจะไม่มีวันลืม

Rokkosan YMCA ไม่ใช่แค่ที่พักธรรมดาๆ ทั่วไป หากแต่เป็นศูนย์การเรียนรู้นานาชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันองค์กร YMCA ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วโลก องค์กรแห่งนี้มีจุดมุ่งหมายในการสร้างพลังให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมีกิจกรรมแตกต่างกันไป และที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ก็มีกิจกรรมในรูปแบบเฉพาะตัวซึ่งมีความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

ศูนย์การเรียนรู้ Rokkosan YMCA พร้อมมอบประสบการณ์อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนตั้งแคมป์, สนุกสนานไปกับกิจกรรมกลางแจ้ง อีกทั้งยังมีห้องงานคราฟท์ ให้ผู้มาพักได้ฝึกฝนทักษะต่างๆ อย่างเพลิดเพลินและลืมเวลากันเลยทีเดียว

สำหรับกิจกรรมพิเศษของ Rokkosan YMCA ซึ่งผู้มาเยือนหลายๆคนให้ความสนใจ นั่นก็คือประสบการณ์การเรียนรู้ทางด้านภาษา มีการจัดสอนภาษาญี่ปุ่นพื้นฐานให้แก่นักเรียนชาวต่างชาติ รวมถึงผู้เข้าพักอีกด้วย ทำให้การใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่นเป็นไปได้อย่างราบรื่น มีความเข้าใจในวัฒนธรรมของชาวต่างชาติมากขึ้นด้วย สำหรับการสอนในครั้งแรกผู้เข้าพักก็จะได้เรียนรู้คำศัพท์อันเกี่ยวข้องกับการซื้อของ ซึ่งเป็นประโยชน์นำมาใช้ได้จริงได้อย่างทันที

ศูนย์การเรียนรู้ Rokkosan YMCA บางครั้งก็มีกิจกรรม Global Village Adventure Camp ซึ่งเป็นแคมป์ที่จัดมาเพื่อเด็กๆ พวกเขาจะได้เดินทางมาเรียนรู้อย่างสนุกสนาน พร้อมพบปะพูดคุยกับชาวต่างชาติ และฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอันสุดตื่นเต้น อย่างการพายเรือแคนูอีกด้วย เด็กๆ จะได้รับทั้งความสนุกสนานรวมทั้งแนวคิดดีๆ กลับไปเป็นความทรงจำอันยอดเยี่ยม

แน่นอนว่ากิจกรรมซึ่งจะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการตั้งแคมป์ นั่นก็คือกิจกรรมเล่นรอบกองไฟ น้องๆ หนูๆ ยาวชนก็จะมาร่วมเต้นรำ, เล่นดนตรี, ร้องเพลง และเล่าเรื่องราวแลกเปลี่ยนความประทับใจที่มีให้กันเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีงาม พวกเขาจะได้เก็บรักษาความทรงจำดีๆ เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ นอกจากนี้สำหรับผู้เข้าพักก็สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นผ่านการพักผ่อนในแคมป์ ณ Rokkosan YMCA

1 Comment

  1. Ligaz มีโอกาสได้ไป 1ครั้งในชีวิต เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยครับ ถ้าหากใครที่ไม่เคยไปผมขอแนะนำเลยว่าสถานที่นี้เงียบ สงบ และน่าอยู่มากๆ ดีกว่าเราไปเดินที่ใจกลางเมือง คนวุ่นวายมากๆ

Comments are closed.